Dây tín hiệu âm thanh

Đặc điểm: Một cáp quang truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số như

Giống như đồng trục (bên dưới), đó là loại âm thanh có khả năng lên đến 5.1 kênh âm thanh, nhưng không thể thực hiện các định dạng âm thanh độ phân giải cao được tìm thấy trên đĩa Blu-ray. Về trang thiết bị hiện nay, kết nối quang học phổ biến hơn cáp đồng trục.
Sử dụng: Cáp quang  và cáp đồng trục kỹ thuật số (bên dưới) là sự lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn nếu bạn không tìm thấy HDMI hoặc bạn không cảm thấy cần thiết phải đầu tư cho HDMI.  Cáp quang có mặt gần như tất cả HDTV. Nó chính là nhân tố để nhận âm thanh Dolby Digital từ chương trình phát sóng truyền hình trên không trung truyền xuống thiết bị của bạn.  Bạn cũng sẽ tìm thấy giắc cắm quang trên máy nghe đĩa CD, hộp cáp vệ tinh, đầu đĩa DVD và trong dàn thu rạp hát gia đình mình.


Đồng trục
Cáp đồng trục kỹ thuật số cũng là một loại cáp âm thanh tương đối cao cấp, có thể đảm nhiệm đến 5.1 kênh âm thanh.
Đặc điểm: Cáp đồng trục kỹ thuật số tương tự như cáp RCA analog tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng một kết nối âm thanh tiêu chuẩn để chuyển một tín hiệu kỹ thuật số đồng trục. Cáp thiết kế đặc biệt để vượt qua một tín hiệu kỹ thuật số thường cung cấp khoảng trở kháng 75 ôm, và băng thông tần số rộng hơn, đảm bảo chuyển giao tín hiệu tốt hơn. Giống như quang (ở trên), nó cũng có khả năng bảo vệ âm nhưng chỉ có thể cung cấp 5,1 kênh âm thanh. Chất lượng âm thanh từ các loại cáp đồng trục và quang học là gần như nhau mặc dù nhiều người đam mê âm vẫn thích dùng cáp đồng trục để kết nối với các thành phần hiệu suất cao.

Dây tín hiệu âm thanh

Lưu ý:  Khi bạn nhìn vào thông số kỹ thuật, hãy chắc chắn cáp có kháng 75 ôm và cũng nên tìm kiếm bện đồng, thay vì nhôm, vì đồng dẫn tốt hơn và có thể cung cấp suất tốt hơn.

Liên kết nối âm thanh Analog

Đây là loại kết nối âm thanh mà hầu hết mọi người đã quen thuộc. Thông thường, bạn sẽ thấy các kết nối âm thanh stereo hai kênh màu đỏ và trắng đơn giản, mặc dù một số thành phần cũng cung cấp XLR và các kết nối analog đa kênh.


XLR cáp được sử dụng trong các ứng dụng âm thanh, từ live show để thu âm chuyên nghiệp. XLR cáp có ba chân và một đầu nối tròn. Chúng được sử dụng để cung cấp cân bằng micro và dòng cấp tín hiệu trên một khoảng cách dài. Khả năng một cáp XLR để cung cấp một tín hiệu cân bằng có nghĩa là các tín hiệu âm thanh cuối cùng sẽ có ít tiếng ồn không mong muốn từ nhiễu điện từ bên ngoài. Điều này bảo tồn các tín hiệu âm thanh ban đầu, ngay cả trên một khoảng cách dài và gần các thiết bị điện tử khác. Do đó XLR ít nhạy cảm với nguồn tiếng ồn bên ngoài và tốt hơn cho các ứng dụng đòi hỏi chất lượng âm thanh đặc biệt và chạy dài.

Sử dụng: Dùng nó để kết nối với thiết bị âm thanh gia đình cóhiệu suất cao, chẳng hạn như tiền khuyếch đại tương thích và khuếch đại công suất mà cả hai có kết nối XLR. Nó cũng thường được tìm thấy trên các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, đặc biệt là với micro đòi hỏi "quyền lực ảo" - một dòng điện chạy qua dây nối đất và có thể cung cấp năng lượng nội bộ trước amps của mic.
Lưu ý: Hãy tìm dây dẫn cách điện đúng cách để giữ cho các tín hiệu riêng biệt  cùng với các lớp bảo vệ tốt để giữ cho tiếng ồn từ bên ngoài không ảnh hưởng đến tín hiệu. Đồng dây dẫn trung tâm và dây dẫn mạ vàng hoặc mạ bạc sẽ là sự lựa chọn tối ưu giúp việcchuyển giao tín hiệu tốt nhất có thể.

Đa kênh cáp âm thanh analog là một giải pháp tuyệt vời để chuyển âm thanh độ phân giải cao Blu-ray khi một kết nối HDMI là không có sẵn.


Âm thanh đa kênh analog
Một loại cáp tiêu chuẩn được sử dụng để truyền tải tương tự âm thanh và composite- hình tín hiệu giữa các thiết bị như TV, truyền hình vệ tinh hoặc cáp thu, VCR, trò chơi giao diện điều khiển hệ thống , loa và nhiều hơn nữa. Cáp RCA thông thường sẽ có hai hoặc ba màu sắc kết nối được mã hóa. RCA cáp âm thanh có hai kết nối: đỏ (stereo bên phải) và màu trắng hoặc đen cho âm thanh stereo trái. Một kết nối thứ ba bổ sung trên một cáp RCA sẽ có màu vàng cho composite video. Cáp Âm thanh đa kênh sử dụng từ sáu đến tám cáp RCA stereo để chuyển 5-7 kênh toàn dải và một kênh tần số thấp của âm thanh.  Đây có thể là lựa chọn duy nhất của bạn cho âm thanh Blu-ray vòm có độ phân giải cao. Nếu bạn hãy tìm dây dẫn lõi trung tâm bằng đồng, được mạ vàng thì lý tưởng nhất.

Dây tín hiệu âm thanh

Dây tín hiệu vận chuyển dòng điện cực nhỏ, do đó cũng có những yêu cầu kĩ thuật rất riêng. Trong khi dây nguồn truyền tải dòng điện lưới (220V hoặc 110V) tới các thiết bị, dây loa truyền tải dòng tín hiệu cường độ lớn sau khi được khuếch đại bởi ampli tới loa thì dây tín hiệu lại là cầu nối để chuyển đi những dòng tín hiệu âm thanh đầu tiên với cường độ rất nhỏ (ở mức line level và thấp hơn nữa). Dòng điện di chuyển trong dây tín hiệu âm thanh có điện áp chỉ vào khoảng từ 10 mV tới 1 V, do dó một sự suy hao hay sai khác rất nhỏ cũng có thể dẫn đến những tác động rõ rệt về kết quả âm thanh.


Cáp phổ thông (Hai kênh âm thanh tương tự)
Đây là loại kết nối âm thanh cơ bản nhất để truyền hai kênh âm thanh stereo. Cáp thường được tìm thấy trong hộp với các thành phần âm thanh thường được Học bằng vật liệu chi phí thấp: hai loại cáp này không thường không có các lớp liên kết bảo vệ, nhưng nó là dòng sản phẩm phổ thông nhất và có giá thành bình dân nên được bày bán khắp nơi. Người tiêu dùng hay gọi chung là dây loa. Nếu tìm mua, bạn nên lựa chọn loại dây có lõi đồng và chúng có càng nhiều lớp vỏ bảo vệ thì có nghĩa là chất lượng của chúng càng cao.
day loa ket noi am thanh

Nếu biết cách lựa chọn phù hợp, dây AV có thể giúp người dùng có được những âm thanh, hình ảnh tuyệt vời. Ngược lại, nếu không lựa chọn dây AV thế nào cho phù hợp sẽ khiến các thiết bị dù đắt tiền, hiện đại cũng không phát huy được tối đa tính năng nguyên bản của nó. Chọn đúng loại cáp là rất quan trọng cho chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Nói một cách hình ảnh thế này: Nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi thể thao hiệu suất cao, bạn sẽ không nên trang bị cho nó với lốp xe rẻ tiền, vì chúng không đủ lựa để chịu được lực đẩy ma xát của dàn máy và trọng lượng của chiếc xe. Ngoài ra khi lốp xe không phù hợp cũng khiến việc điều khiển khó hơn và gây ra những tai họa khôn lường khi tham gia giao thông. Như vậy, chiếc xe đắt tiền của bạn sẽ mất đi hầu như tất cả các lợi ích vốn có của nó. Trong một dàn âm thanh, hình ảnh cũng vậy, cáp chất lượng thấp có thể "lấy đi" hiệu suất của hệ thống thiết bị đắt tiền mà bạn đã ký cóp mãi mới mua được.

Cáp AV kém chất lượng rất khó để lọc tiếng ồn và nhiễu đến từ các thành phần mã nguồn của bạn, khiến âm thanh ồn ào và hình ảnh thiếu sắc nét. Theo những chuyên gia hàng đầu về nghe – nhìn trên thế giới, hầu như các loại dây AV đi kèm với sản phẩm khi mua đều khó đạt được những tiêu chí về sự phù hợp. Vì những phụ kiện đi kèm thường không được sản xuất đồng bộ với thiết bị chủ mà nó được đặt gia công ở một nơi khác, thậm chí ở một nước khác cách đó hàng ngàn km. Trung Quốc được coi là một trong những 'công xưởng' của thế giới sản xuất các loại phụ kiện như dây cáp AV. Và tất nhiên, một số dây cáp miễn phí  thì rất khó có thể có chất lượng tốt được, khiến chúng đôi khi trở nên quá dài hay quá ngắn cũng là một bất tiện và không lý tưởng cho việc bày trí trong căn phòng của gia đình bạn.  

Thay thế một vài dây cáp AV bằng việc tự tìm hiểu, rồi tự lựa chọn loại phù hợp sẽ là một điều nên làm nếu bạn là người yêu âm nhạc hoặc thích thưởng thức những hình ảnh sống động, sắc nét trên màn hình ti vi nhà mình. Vấn đề không hẳn là phải đắt tiền thì mới có dây AV chất lượng, mà quan trọng là nó thậm chí có thể rẻ tiền hơn nhưng vẫn đáp ứng tốt nhất, phù hợp nhất với thiết bị chủ mới là điều quan trọng. Bạn sẽ tận hưởng âm thanh trung thực hơn và một bức tranh rõ ràng hơn khi hệ thống của bạn không bị cản trở bởi các liên kết yếu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần phải chọn đúng loại kết nối cho công việc, và để tìm một loại cáp chất lượng cao.

1. Những loại dây tín hiệu mà dây AV sẽ cần phải thực hiện?Nếu bạn đang đấu nối vào một VCR (Video Cassette Recording) cũ thì có nghĩa vấn đề về tín hiệu chất lượng cao hay tồi có thể không quá quan trọng với bạn, nếu bạn có muốn chất lượng tốt cũng là điều không  thể. Nhưng nếu bạn đang kết nối với một hộp cáp có độ nét cao như HDTV thì chắc chắn bạn cần phải chọn một loại dây cáp AV tốt để tương thích với thiết bị của mình. Vì như vậy thì mới phát huy tối đa các tính năng của một sản phẩm âm thanh, hình ảnh kỹ thuật số cao cấp.
chon mua day AV nhu the nao phu hop

2. Độ dài của các cáp AV cần là bao nhiêu?

Đo khoảng cách giữa các thành phần của bạn để đảm bảo rằng cáp của bạn là đủ dài, đặc biệt là nếu các thành phần thiết bị của bạn được phải đặt trong các vị trí khó tiếp cận như góc tường, hay khất sau các vách ngăn... Vì vậy bạn phải đó đếm cụ thể để đảm bảo các đoạn dây kết nối đủ độ dài phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế phải dùng cáp quá dài vì nó sẽ dẫn đến suy thoái tín hiệu.

3. Lựa chọn phương án lắp đặt ra sao?

Nếu bạn đang lập kế hoạch để chạy cáp ngầm trong tường thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn một loại cáp phù hợp là UL (Underwriters Laboratories). Trong trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần một cáp dán nhãn CL2 hoặc CL3  có nghĩa là cáp đáp ứng tiêu chuẩn an toàn để cài đặt trong tường. Cũng lưu ý rằng, tiêu chí chất lượng là đặc biệt quan trọng ở đây vì bạn đang để nguồn điện chạy qua tường và thời gian chịu đựng của dây khổng thể tính bằng tháng hay một hai năm, mà nó phải đảm bảo độ an toàn lâu hơn vậy. .

Dây tín hiệu là một trong những dòng linh kiện điện tử thế mạnh của cửa hàng linh kiện điện tử Thái Trung  (Gian hàng khu C số 35-36, Cao ốc A Nguyễn Kim, Trung tâm điện máy điện tử Nhật Tảo, P7,Q10) từ năm 2004.


Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Thái Trung rất lấy làm tự hào khi đến nay đã được hàng trăm khách hàng trên khắp đất nước tin tưởng hợp tác trong việc cung cấp sỉ các mặt hàng linh kiện điện tử như: Đầu Karaoke,Ampli, Loa, micro… và nhất là các mặt hàng linh kiện dây tín hiệu điện tử như: dây HDMI, dây loa, dây nguồn, dây AV,  dây mạng, dây micro, jack cắm...và các linh kiện điện tử khác.

Với phương châm: Uy tín – Phải chăng – Nhanh chóng, chúng tôi chắc chắn sẽ là một địa chỉ tin cậy cho Quý khách xa gần thỏa sức tham khảo, lựa chọn để mua sắm các loại Dây tín hiệu. Đặc biệt, chúng tôi sẵn sàng giao hàng tới tận nơi cho Quý khách trên toàn quốc khi mua bất kỳ sản phẩm nào thông qua kênh bán hàng trực tuyến này. Nếu Quý khách có nhu cầu làm đại lý hoặc muốn được  mua với số lượng lớn, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số di động 0909 331 025 để nhận được các thông tin cụ thể.

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều hãng Micro có tên tuổi để hát Karaoke cho gia đình như Micro Shure, Micro Senneisher, Micro Electro Voice….nhưng để chọn mua micro hát karaoke cho gia đình phù hợp thì không phải ai cũng biết.
Sau đây chúng tôi đưa ra một số lời khuyên để các bạn tham khảo để có thể chọn mua micro hát karoke cho gia đình phù hợp nhất
Mua micro bao nhiêu tiền là xài được?


Khi đi mua micro hát karaoke bạn nên yêu cầu người bán micro cho test ít nhất là 2 cặp micro khác nhau nhưng cùng giá tiền để có thể đưa ra so sánh và lựa chọn 1 cách dễ dàng hơn. Tỉ lệ đầu tư giá tiền khi mua micro khoảng 20%, loa: 40%, ampi hoặc mixer: 15%, đầu đĩa: 25%. Ví dụ bạn có 10 triệu để mua 1 dàn karaoke hay cho gia đình, thì bạn nên dành ra 2 triệu để chọn mua micro.


Cân phân tích Cân phân tích với độ chính xác cao đang là sản phẩm được, Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm cân bàn chính hãng, Cân TPHCM xin đưa ra một vài tiêu chí chính nhằm giúp Quý
© 2007 - 2022 https://chothuephonghcm.cambiendoam.com
- Phone: +84-908-744-256